Shopping Cart
No products in the cart.

Triển lãm là gì? Danh sách những khu triển lãm nổi tiếng ở Việt Nam

4.8/5 - (6 bình chọn)

Bạn đã bao giờ đi tham dự các buổi triển lãm như triển lãm nghệ thuật, hàng giả, thành tựu kinh tế quốc dân,…chưa? Bạn đã hiểu hết nghĩa của từ “triển lãm” chưa? Và bạn đã đi đến những khu triển lãm nổi tiếng ở Việt Nam này chưa? Nếu chưa hãy để GOM TẤT giúp bạn hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Những Khu Triển Lãm Nổi Tiếng Ở Việt Nam
Những Khu Triển Lãm Nổi Tiếng Ở Việt Nam

Triển lãm là gì?

Triển lãm là việc tổ chức trưng bày vật phẩm, tranh ảnh hoặc hàng hoá tập trung trong một thời gian và tại một địa điểm nhất định nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá đến mọi người trong xã hội, cộng đồng.

Có hai loại chính cần phân biệt rõ: triển lãm thương mại và triển lãm phi thương mại.

Triển lãm thương mại

Thu Tuc Dang Ky Hoi Tro
Triển Lãm Thương Mại

Việc tổ chức triển lãm thương mại thường do thương nhân kinh doanh dịch vụ hội chợ – triển lãm thương mại thực hiện; hoặc do một tổ chức, cơ quan nào đó đứng ra tổ chức sự kiện nhằm hỗ trợ các thương nhân (doanh nghiệp) xúc tiến ký kết hợp đồng tiêu thụ hàng hoá.

Chủ thể tham gia trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ tại các triển lãm thương mại thường là các thương nhân với mục tiêu tìm đối tác; do đó đối tượng khách hàng mà thương nhân hướng tới chủ yếu cũng là bạn hàng.

Triển lãm thương mại, cũng như các hội chợ, thường được tổ chức thành các gian hàng (diện tích lớn hoặc nhỏ, nhưng quy chuẩn tối thiểu là 3m x 3m) để các thương nhân giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình tại đó.

Nhà tổ chức (organizer) đứng ra mời, kêu gọi, tập hợp các thương nhân tham gia triển lãm thương mại; sau đó sắp xếp họ vào các vị trí gian hàng tại địa điểm của mình hoặc tự mình đi thuê. Các thương nhân tham gia triển lãm thương mại phải trả phí gian hàng cho nhà tổ chức.

Trong trường hợp nhà tổ chức là một cơ quan nhà nước, các thương nhân tham gia thường được miễn phí hoặc giảm một phần chi phí so với khi tham gia triển lãm thương mại mà nhà tổ chức là thương nhân.

Triển lãm phi thương mại

3 1
Triển Lãm Phi Thương Mại

 

Là các triển lãm trưng bày, giới thiệu quảng bá, vật phẩm, hình ảnh đến mọi người trong xã hội, cộng đồng, không vì mục đích xúc tiến ký kết hợp đồng tiêu thụ hàng hoá hay trực tiếp tiêu thụ hàng hoá.

Các triển lãm phi thương mại thường vì mục tiêu tuyên truyền, quảng bá chính trị hoặc văn hoá. Ví dụ các trường hợp này là:

  • Triển lãm thành tựu kinh tế quốc dân
  • Triển lãm ảnh nghệ thuật, tranh cổ động…
  • Triển lãm trưng bày hàng giả: nhằm giúp người tiêu dùng nhận diện và phân biệt hàng giả với hàng thật

Triển lãm thành tựu thường do các cơ quan, tổ chức của nhà nước đứng ra thực hiện chủ yếu vì mục đích chính trị. Các triển lãm tranh ảnh, vì đặc thù của vật phẩm trưng bày, thường được trưng bày như các phòng tranh, không tổ chức thành các gian hàng.

Danh sách những khu triển lãm nổi tiếng ở Việt Nam

Vietnam Motocycle Show

Yamaha Glorious At Vietnam Motorcycle Show Front Three Quarter
Vietnam Motocycle Show

 

Đây là nơi trưng bày những mẫu xe độc lạ, từ những mẫu xe công nghệ đến những mẫu xe có sự sáng tạo cao hay mang tính giải trí cao đều được ra mắt ở nơi đây. Ngoài ra, triển lãm còn tổ chức những hoạt động như biểu diễn nhào lộn, lái thử xe hay các game show cho bản nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Vifa Expo

Banner Slide Vifaexpo 2017 4 E1655105669395
Vifa Expo

Đây là nơi trưng bày các sản phẩm của ngành công nghiệp đồ gỗ Việt Nam trên thị trường quốc tế với chất lượng cao và giá cả mang tính cạnh tranh. Từ đó, triển lãm sẽ giúp cho khách tham quan tìm ra những cơ hội kinh doanh hiệu quả với các nhà máy sản xuất hàng đầu tại Việt Nam.

Viba & Vipi Show

Mmlg2By E1655105686970
Viba &Amp; Vipi Show

Đây là nơi trưng bày 2 lĩnh vực:

Công nghệ hình ảnh: máy ảnh, máy quay, ống kính, ánh sáng chuyên dụng, thiết bị trường quay/ studio, điện thoại thông minh, máy tính bảng, phụ kiện và dịch vụ khác.

Thiết bị nghe nhìn: thiết bị âm thanh giải trí, tivi thông minh, smartbox/tvbox, vệ tinh, tai nghe, máy chiếu, hội nghị, phòng họp,…

Vietnam Medi-Pharm Expo

Medi Pharm E1655105748894
Vietnam Medi-Pharm Expo

Hàng năm, nơi đây thu hút rất nhiều khách tham quan từ các quốc gia như: Úc, Pháp, Đức, Ý, Bỉ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Ấn Độ, Pakistan.

Nơi đây trưng bày các sản phẩm như: máy móc, thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, thiết bị thí nghiệm, phân tích, môi tường, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, máy móc chế biến và đóng gói thực phẩm, dược phẩm,…

Đây cũng là nơi để cá doanh nghiệp quảng bá các và giới thiệu các trang thiết bị, máy móc cũng như dịch vụ và sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất. Các doanh nghiệp có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác hay liên kết với nhau để đầu tư, mua bán các sản phẩm.

Triển lãm Quốc tế Bất động sản Việt Nam

Quy Hoach Trung Tam Trien Lam Quoc Gia 1 E1655105769946
Triển Lãm Quốc Tế Bất Động Sản Việt Nam

Triển lãm này được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm giới thiệu thành tựu, hoạt động và sự phát triển của ngành Bất động sản trên nhiều lĩnh vực như: Công nghiệp, thương mai, bất động sản du lịch, nhà ở xã hội, sàn giao dịch, thiết kế, kiến trúc hay xây dựng,…

Là nơi có quy mô hơn 1000 gian hàng quy tụ đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước, là một sự kiện vô cùng thiết thực đối với thị trường Bất động sản.

Đây chính là sự kiện nổi bật dối với các doanh nghiệp chất lượng cao, góp phần phát triển mạnh mẽ thị trường Bất động sản trong nước thông qua các hoạt động kết nối các nhà đầu tư, tu vấn Bất động sản, các nhà cung cấp vật tư xây dựng, các khách hàng quan tâm đến thị trường Bất động sản.

Cosmobeaute Vietnam

Trien Lam Cosmobeaute Vietnam 2020 Umwzf 1Cosmobeaute Vietnam

Đây là triển lãm chuyên về làm đẹp, trưng bày các thương hiệu quốc tế, sản phẩm làm đẹp và công nghệ chăm sóc da, tóc, trang điểm, thiết bị làm đẹp, spa và một số lĩnh vực khác.

Triển lãm dự kiến sẽ có sự góp mặt của hơn 200 công ty tới từ nhiều quốc gia như: Ý, Anh, Đức, Hàn Quốc,…giới thiệu về các sản phẩm như: nước hoa, mỹ phẩm, sản phẩm vệ sinh cá nhân, sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên, thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng, thiết bị cho thẩm mỹ,…

 

Trên đây là những khái niệm về triển lãm cũng như danh sách những khu triển lãm nổi tiếng ở Việt Nma mà GOM TẤT muốn chia sẻ với các bạn.

Hãy vào trang chủ của GOM để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nha!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902720191
Facebook Chat Zalo Maps

Đăng ký nhận báo giá sỉ

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, bảng báo giá sẽ được gửi tự động về email của bạn hoặc chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay lập tức.