Shopping Cart
No products in the cart.

Top 6 cách khử mùi tất thối đơn giản và hiệu quả

4.8/5 - (18 bình chọn)

Bạn có bao giờ cảm thấy những đôi tất thối rất cứng đầu không thể hết hôi không, dù bán có cho nó vào máy giặt bao nhiêu lần thì tất vẫn như vậy không hết đi mùi hôi. Tất được tiếp xúc trực tiếp với chân, mọi mùi hôi từ chân, bụi bẩn,… điều dính vào đôi tất khiến những mùi hôi bám chặt vào tất khiến tất thối và rất khó để khử mùi.

Những cách được ưu tiên khi khi muốn khử mùi tất thối như sau.

1. Ngâm tất thối trước khi giặt 

Những đôi tất thối không chỉ hôi mà còn rất bẩn, vì vậy biện pháp hiệu quả để làm sạch tất đó là ngâm tất trước khi giặt. Một đôi vừa hôi vừa bẩn với lớp vết bẩn xếp lớp trên tất bạn không thể chỉ sử dụng máy giặt để làm sạch. Ngâm tất với nước giặt xả không chỉ giúp tác khử mùi mà còn giúp nước giặt xả phát huy hết khả năng tẩy, khử mùi của mình. 

Những chất tẩy rửa thường dùng để ngâm cùng tất thối là:

  • Nước sôi và chanh: Phương pháp được sử dụng từ xa xưa để làm sạch quần áo, giày,… Nó cũng khá hiệu quả với tất thối với cách thực hiện: Đun nước chanh và nước, nước ấm nóng mang xuống. Dùng ngâm với tất thối, bẩn trong 30 phút sau đó giặt lại với nước và nước giặt như bình thường. 
  • Giấm trắng: Axit trong giấm có thể tẩy rửa sạch các vết bẩn và mùi hôi trong tất thối. Cách thực hiện là cho giấm trắng vào nước ấm và cuối cùng cho tất vào ngâm trong một đêm sau đó giặt lại như bình thường.
  • Thuốc tẩy: Ngâm tất với nước tẩy rửa có độ tẩy nhẹ không làm hư hại đến tất sợi vải. Đặc biệt không được sử dụng nước tẩy có độ kiềm quá cao vì như thế sẽ gây hư hỏng tất.
  • Baking soda: Trộn lẫn backing soda với xà phòng cùng nước ấm, tiếp theo bỏ tất thối vào và ngâm trong 1 giờ. Đặc biệt trước khi khi lấy tất ra khỏi dung dịch bạn cần thêm 1 chút giấm ăn giúp vải được mềm hơn. Kết thúc, bạn có thể giặt vớ như bình thường.

Giặt Tất Thối Vớ Bằng Tay

Chú ý khi giặt: Có thể dùng bàn chải để loại bỏ những vết bẩn khó đánh tan, nhưng không nên dùng bàn chải với những chất liệu như nilon hay lưới và một số chất liệu dễ hỏng khác.

2. Vệ sinh tất sau một lần đi 

Một nguyên nhân chính dẫn đến tất thối là do sử dụng một đôi tất trong nhiều ngày mà không được vệ sinh giặt vũ. Vì lý do này mà tất của bạn luôn nặng mùi, ố bẩn khó vệ sinh hay khử mùi. Bạn nên chú ý giặt tắt sau mỗi lần sau khi sử dụng, hay mỗi ngày. 

Bạn có thể giặt tất bằng máy giặt nhưng phải chú ý đến những điều sau.

3. Cách giặt tất thối bằng máy

Bạn có thể đã biết máy giặt có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tất của bạn bị hỏng không. Máy giặt với lòng giặt đánh rất mạnh khiến tất hỏng là đương nhiên. Vì vậy để sử dụng máy giặt cho tất bạn cần phải đảm bảo: Tất được lộn trái và cho vào túi lưới trước khi cho vào máy giặt.

Giặt Vớ Tất Thối Bằng Máy Giặt

4. Sử dụng tinh dầu để khử mùi hôi

Tinh dầu hay nước hoa có mùi hương bạn thích, hãy sử dụng chúng cho việc khử mùi hôi của tất thối. Cách thực hiện là sau khi giặt vớ đúng cách bạn hãy thêm vài giọt tinh dầu hay dầu thơm của bạn lên tất trước khi phơi. 

5. Phơi tất đúng cách

Phơi tất đúng cách cũng là một giai đoạn quan trọng trong quá trình khử mùi của tất thối. Tất trước khi phơi phải được giữ thẳng và treo vào cây phơi, làm như vậy giúp tất phóng thích mùi hôi toàn diện để tia nắng mặt trời khử sạch. Nếu không có nắng thì bạn có thể sử dụng máy sấy, và đảm bảo tất không bị vón thành cục và sấy cho đến khi tất khô hoàn toàn.

Phơi Vớ Tất Thối Đúng Cách

6. Ngăn chặn mùi hôi

Không có gì khử mùi của tất thối tốt hơn ngăn chặn tất bị thối. Bạn có thể tham khảo cách phòng ngừa tất bị hôi khi mới mua về như sau:

  • Bỏ tất vào tủ đá khoảng 10 đến 15’, sau đó bạn có thể lấy ra sử dụng. Phương pháp này là cách tăng độ bền của tất một cách hiệu quả, và cách này chỉ sử dụng cho tất mới tất đã sử dụng và bị co dãn không thể sử dụng.
  • Khi giặt tất cần tránh giặt chúng với các tất hay quần áo khác để tránh lem màu và vi khuẩn từ quần áo có thể khiến tất bị hôi.

 

Bạn có thể khử mùi hôi từ tất thối từ các phương pháp trên, và cũng có thể chia sẽ những kinh nghiệm hay bí quyết khử mùi tất vớ của bạn xuống đây để mọi người có thể tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902720191
Facebook Chat Zalo Maps

Đăng ký nhận báo giá sỉ

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, bảng báo giá sẽ được gửi tự động về email của bạn hoặc chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay lập tức.