Shopping Cart
No products in the cart.

Top 10 lời khuyên hữu ích cho quá trình học tập

4.2/5 - (11 bình chọn)

Gửi đến những độc giả đang còn ngồi trên ghế nhà trường, nếu các bạn đang băn khoăn làm thể nào để quá trình học tập của các bạn trở nên tốt đẹp hơn, thành công hơn thì hãy xem hết bài viết dưới đây của GOM TẤT về Top 10 lời khuyên hữu ích cho quá trình học tập nhé!

Nào, hãy cùng theo dõi thôi!

Top 10 lời khuyên hữu ích cho quá trình học tập

1.Tự thiết lập thời gian biểu hợp lí

Lời Khuyên
Hãy Tạo Cho Mình Thời Gian Biểu Hợp Lí

Để có một quá trình học tập tốt, trước hết bạn cần phải tạo cho bản thân một thời gian biểu hợp lí. Bạn có thể dựa trên các khung giờ vàng để học những môn phù hợp với khung giờ đó.

Việc có một thời gian biểu nhất định sẽ giúp cho việc học được xác định rõ ràng hơn, nếu không có thời gian biểu, bạn sẽ mất nhiều thời gian để xem ngày hôm nay bạn phải học môn gì.

Thời gian biểu sẽ lên kế hoạch sẵn cho bạn, hướng cho bạn biết môn học bạn nên học vào ngày hôm nay là gì. Bạn sẽ học từ mấy giờ và nghỉ giải lao lúc mấy giờ.

2.Thiết lập mục tiêu

Muc Tieu Ngan Han Va Dai Han Trong Cv 1 1024X576 1
Thiết Lập Mục Tiêu Cho Bản Thân

Hãy đặt mục tiêu cho bản thân, vì mục tiêu rất quan trọng. Cũng giống như việc đi du lịch, bạn phải biết được điểm đến của mình thì bạn mới biết bản thân nên xuất phát từ đâu.

Khi có mục tiêu thì bạn sẽ nhanh chóng làm mọi cách đế có thể đạt được mục tiêu ấy. Điều đó sẽ có ý nghĩa hơn khi bạn không có mục tiêu gì trong học tập đúng không nào?

3.Hãy tự giác

Sv Duy Tri Dong Luc Hoc Tap 1024X683 1
Tự Giác Học Tập

Tự giác là tự làm việc, học tập hay làm bất cứ điều gì mà không cần người khác nhắc nhở. Người cóp tính tự giác đa số sẽ luôn thành công hơn những người lười nhát và thụ động, luôn bị người khác nhắc nhở, phàn nàn.

Nếu bạn vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì hãy lập tức rèn luyện tính tự giác cho bản thân, bạn biết đấy, sau này khi bạn bước chân lên con đường Đại Học hay đi làm bên ngoài xã hội, bố mẹ sẽ không còn ở cạnh nhắc nhở bạn những vấn đề như thế nữa.

Bạn phải tự biết giải quyết khi nào, như thế nào, phải học cách chủ động hơn trong cuộc sống. Có như thế, bạn mới không bị tụt lại phía sau so với bạn bè, đồng nghiệp.

4.Hãy kiên nhẫn

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu “hồng”, may mắn không phải lúc nào cũng mỉm cười với tất cả chúng ta. Đôi khi sẽ có rất nhiều khó khăn, thử thách bủa vây đời bạn.

Nhưng đừng nản lòng nha! Hãy kiên trì thực hiện nó.

Henry Ford – cha đẻ của Ford Motor đã từng nói một câu rất hay:”Khi mọi việc dường như đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược chiều gió, chứ không phải cùng chiều gió.”

Hãy nhớ rằng thành công sẽ đến với những ai biết rõ mình muốn điều gì và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được điều đó.

5.Đừng trì hoãn

Oip 4
Đừng Trì Hoãn

Trong học tập hay trong cuộc sống gì cũng thế, nên nhớ là đừng bao giờ trì hoãn. Trì hoãn không bao giờ giúp cho công việc của bạn được giải quyết, không giúp bạn thành công ngược lại còn kéo bạn tụt lùi xa hơn so với người khác.

Không ai thích làm việc với những người có thói quen trì hoãn cả, trì hoãn sẽ là thói quen xấu, tạo nên ấn tượng không tốt về bạn trong mắt người khác.

Trong quá trình học tập, bạn chỉ cần bỏ dở hay kéo dài việc học một bài, hay công thức nào đó thì bạn cũng đã bị tụt lùi so với bạn bè của bạn rồi đấy! Vì sao á? Vì lúc bạn trì hoãn, kéo dài việc giải quyết vấn đề thì người khác đã giải quyết xong và bắt đầu giải quyết sang những vấn đề mới hơn rồi.

Còn vấn đề của bạn thì càng ngày càng chất chồng không được giải quyết, đến khi giải quyết thì nó quá nhiều khiến bạn ngán ngẫm và bất lực, như vậy thì mục tiêu ban đầu bạn đề ra sẽ không bao giờ đạt được.

6.Hãy cân bằng giữa học và nghỉ ngơi

Nếu như bạn chỉ cắm đầu học mãi, không nghỉ ngơi, không giải trí một chút thì nhanh thôi bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản và rồi bỗng nhiên áp lực từ đâu sinh ra mà chẳng có nguyên nhân khách quan nào tác động lên bạn cả.

Hãy nhớ rằng bạn là con người, không phải cổ máy. Hãy cho bản thân sự nghỉ ngơi nhất định.

Chẳng hạn như bạn học xuyên suốt 1 giờ đồng hồ? Hãy nghỉ ngơi và thư giãn 5 đến 10 phút nhé!

Việc thư giãn sẽ giúp cho đầu óc của ta trở nên thoải mái hơn, xương khớp không bị cứng đơ vì ngồi ở bàn học quá lâu, điều này cũng giúp cho quá trình học tập hiệu quả hơn so với việc bạn ngồi xuyên suốt mấy tiếng đồ hồ mà không nghỉ giải lao một chút nào.

Bạn có thể nghe 1 vài bản nhạc, tập thể dục, ăn trái cây, uống một tách trà hoặc cafe để thư giãn. Đừng chơi game hay xem tivi gì nhé! Vì việc đó dễ gây nghiện và làm xao nhãn việc học của bạn đấy!

7.Học cách giữ gìn sức khỏe và ăn uống lành mạnh

R 6
Giữ Gìn Sức Khỏe Và Ăn Uống Lành Mạnh

Bạn có biết về “chiếc giường đắt nhất thế giới” nhưng lại không ai muốn nằm là chiếc giường nào không? Là giường bệnh đấy!

Một khi không còn sức khỏe, bạn sẽ phải nằm trên chiếc giường đó, điều đó cũng đồng nghĩa là những ước mơ của bạn sẽ bị trì hoãn hoặc tệ hơn là không bao giờ thực hiện được nữa.

Đừng mãi mê làm việc hay học tập mà quên ăn, quên uống gây ảnh hưởng đến sức khỏe nha. Sức khỏe là vàng là bạc đấy!

Hãy luôn giữ cho mình một sức khỏe tốt và một thói quen ăn uống lành mạnh nhé!

8.Tin vào chính mình

Nếu làm việc gì bạn cũng e dè, ngần ngại, không tin vào quyết định của bản thân, luôn thay đổi theo quan điểm của người khác, nói thật là bạn sẽ không bao giờ thành công được đâu.

Nếu như bạn cảm thấy điều bạn nghĩ là đúng, hướng giải quyết vấn đề mà bạn đưa ra là đúng, hãy thực hiện nó ngay lập tức, đừng nghe theo hay thay đổi theo quan điểm của ai cả.

Hãy làm việc theo phong cách của bản thân bạn, đừng trở thành con người theo khuôn khổ do người khác đưa ra.

Có thể hướng giải quyết của bạn chưa hoàn hảo, bạn có thể lắng nghe và chỉnh sửa, nhưng đừng thay đổi toàn bộ theo ý người khác. Cứ thực hiện nó đi. Thành công cũng được, thất bại cũng được.

Nếu bạn thành công, nhưng thành công ấy từ đầu đến cuối đều nghe theo ý người khác, chưa bao giờ giữ được chính kiến của bản thân thì thành công đó là thành công không có vấp ngã.

Mà thành công không có vấp ngã thì thật tầm thường.

Hãy nhớ cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

9.Kết bạn

1 135
Kết Bạn

Người ta nói:” Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Thế nên, bạn hãy có cho mình những người bạn mà những người bạn ấy phải có thói quen, tính cách tốt nha.

Bạn ở đây không phải chỉ để chơi, để chia sẻ những điều trong học tập hay cuộc sống mà còn phải là người có thể cho ta noi theo được.

Chơi với những người có thói quen, lối sống tốt, học tập tốt cũng sẽ giúp cho quá trình học tập và làm việc của bạn trở nên tốt đẹp hơn nhiều đó nha!

10.Tự thưởng cho chính mình khi đạt kết quả tốt

Thật ra thì ai trong chúng ta cũng đều thích được thưởng sau khi hoàn thành tốt một việc gì đó được giao. Phần thưởng có thể lớn hoặc nhỏ tùy theo kinh tế nhưng mục đích cuối khi thưởng đều là khích lệ tinh thần  ủa bản thân, giúp bản thân hơn trong những lần tới.

Khi bạn hoàn thành mục tiêu của bản thân, hãy tự thưởng cho chính mình, thưởng nhỏ thôi cũng được, chẳng hạn như một ly trà sữa, một chiếc bánh, một đêm nghỉ ngơi và thư giãn, một chuyến du lịch ngắn,…tùy theo bạn muốn được thưởng gì lúc đó.

Sau khi tự thưởng bạn sẽ thấy tốt lên hơn hẳn sau những ngày học tập và làm việc vất vả đấy!

Trên đây là Top 10 lời khuyên hữu ích cho quá trình học tập mà GOM TẤT muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập.

Hãy vào trang chủ của GOM để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902720191
Facebook Chat Zalo Maps

Đăng ký nhận báo giá sỉ

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, bảng báo giá sẽ được gửi tự động về email của bạn hoặc chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay lập tức.