Shopping Cart
No products in the cart.

Tất chống trơn là gì? Cách chọn tất chống trơn

4.8/5 - (6 bình chọn)

Tất chống trơn trượt là một sản phẩm xa lạ đã có từ nhiều thập kỷ trước, nhưng mức độ phổ biến của chúng đã tăng lên trong thời gian gần đây. Hiện nay chúng được mọi người sử dụng để ngăn ngừa té ngã và chấn thương.

Những đôi tất này được thiết kế với các chất liệu khác nhau như silicone, neoprene và len để tạo thêm độ bám trên bề mặt ướt. Chúng cũng có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau để bạn có thể lựa chọn chiếc mà mình yêu thích.

1. Tất chống trơn là gì

Tất chống trơn trượt có nhiều loại và chất liệu khác nhau. Chúng chủ yếu được sử dụng bởi những người phải đi trên sàn trơn trượt, chẳng hạn như sàn lát đá cẩm thạch hoặc gỗ bóng.

Vớ chống trượt là một loại giày dép được thiết kế để chống trượt và rơi trên bề mặt trơn. Chúng thường có kết cấu bằng cao su ở đế, giúp chúng bám vào mọi bề mặt.

Tất Chống Trơn Là Gì

2. Ưu điểm tất chống trơn

Bóng đá, thể thao

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét tác dụng của tất chống trơn trong bóng đá. Tất chống trượt được thiết kế để cung cấp thêm độ bám và lực kéo trên bề mặt ẩm ướt.

Trong những năm gần đây, việc sử dụng tất chống trơn trượt trong bóng đá ngày càng nhiều. Một số người chơi đã đeo chúng trong nhiều năm, nhưng những người khác chỉ mới bắt đầu sử dụng chúng gần đây. Lý do chính tại sao chúng được sử dụng là vì chúng tạo ra ma sát lớn hơn so với tất bình thường và giúp người chơi di chuyển dễ dàng hơn trên bề mặt ướt.

Việc sử dụng tất chống trơn trượt đã tăng lên do nguy cơ trượt và ngã trong quá trình chơi khi chơi trên bề mặt ẩm ướt như sân cỏ hoặc mặt sân gia tăng. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc mang những đôi tất này có thể giúp giảm nguy cơ chấn thương lên đến 85%.

Tất Chống Trơn Trong Bóng Đá

Chạy bộ

Trong một nghiên cứu gần đây, người ta đã nghiên cứu ảnh hưởng của vớ chống trơn đến thành tích chạy. Nghiên cứu cho thấy khi mang tất chống trơn trượt, các đối tượng chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu từ

Đại học New Mexico và

Đại học Texas ở Austin. Nhóm nghiên cứu có hai nhóm, một nhóm đi tất thông thường và nhóm còn lại đi tất chống trơn trượt trong quá trình chạy. Họ phát hiện ra rằng cả hai nhóm đều chạy với tốc độ như nhau nhưng những người mang tất chống trượt chạy được quãng đường dài hơn với ít mệt mỏi hơn so với những người trong nhóm đối chứng.

Mang Tất Chống Trơn Trong Chạy Bộ

3. Cách chọn tất chống trơn chuẩn hất

Kích thước:

Để giúp bạn chọn size vớ chống trượt, chúng tôi đã chia nhỏ quy trình thành một vài bước đơn giản.

1. Xác định loại giày bạn sẽ đi – ủng, giày thể thao, giày đế xuồng, v.v.v

2. Đo bàn chân của bạn – từ gót chân đến ngón chân.

3. Đo bắp chân của bạn – từ đầu gối đến mắt cá chân.

4. Kiểm tra các Size mà nhà bán cung cấp để chọn loại tất phù hợp.

 

Xác định nhu cầu:

Điều đầu tiên cần làm khi bạn cần mua tất chống trượt là suy nghĩ về lượng thời gian bạn có. Nếu bạn mất chưa đến 5 phút để suy nghĩ mua, thì hãy mua chúng. Nếu mất hơn 5 phút suy nghĩ nhưng chưa đưa ra quyết định, thì đừng mua chúng. Đây không phải là một khái niệm phức tạp nhưng tôi tin rằng có một số người sẽ bỏ qua phần này vì họ nghĩ rằng mua tất chống trơn là một sự lãng phí tiền bạc.

Khi xác định xem bạn có nên mua tất chống trượt hay không, có một vài yếu tố khác nhau mà bạn nên xem xét. Yếu tố đầu tiên là lượng thời gian bạn dành cho công việc và lượng thời gian bạn dành cho việc đi chạy bộ, thể thao, vận động,….

Yếu tố thứ hai là công việc của bạn đòi hỏi nhiều về thể chất. Nếu công việc của bạn đòi hỏi nhiều thời gian vận động khiến bạn sẽ dễ bị trượt và ngã, gây thương tích và thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Công Việc Hay Môi Trường Xung Quanh Dễ Trượt Té

Lựa chọn tất chống trơn có độ đàn hồi:

Độ đàn hồi của tất rất quan trọng đối với sự thoải mái và an toàn của của bạn. Để đạt được điều này, các nhà thiết kế phải có khả năng tạo ra một sản phẩm có thể duy trì hình dạng của nó trong nhiều tình huống khác nhau. Quá trình thiết kế và sản xuất cũng cần đáp ứng các yêu cầu này. Vì thế bạn sẽ rất dễ dàng tìm ra những đôi tất chống trơn có độ đàn hồi tốt trên thị trường.

Mua tất chống trơn có thương hiệu:

Vớ chống trượt hàng hiệu không chỉ để đảm bảo an toàn mà còn tạo sự thoải mái và phong cách. Chúng được làm bằng chất liệu cao cấp mềm mại giúp bạn có thêm một lớp giữ ấm và bảo vệ khỏi thời tiết lạnh giá.

Những đôi tất chống trơn trượt tốt nhất là những đôi tất có thương hiệu và đã được nhiều người kiểm nghiệm và chứng minh hiệu quả. Chất liệu của những đôi tất này cũng rất quan trọng vì nó phải có thể giữ cho đôi chân của bạn khô ráo, thoải mái đồng thời mang lại độ bám cần thiết.

4. Vậy có nên sử dụng tất chống trơn không

Vớ chống trơn trượt là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa chấn thương và tai nạn khi bạn làm việc trên bề mặt trơn trượt. Tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng cần thiết. Nếu bạn làm việc trên bề mặt không trơn trượt, bạn có thể sử dụng tất thông thường thay vì tất chống trượt.

Điều quan trọng cần lưu ý là tất chống trượt không đảm bảo an toàn khi làm việc trên bề mặt băng giá hoặc dưới trời mưa. Cũng không thể loại bỏ được tất cả các nguy cơ trượt chân với những đôi tất chống trơn trượt này vì chúng chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn.

0902720191
Facebook Chat Zalo Maps

Đăng ký nhận báo giá sỉ

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, bảng báo giá sẽ được gửi tự động về email của bạn hoặc chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay lập tức.