Shopping Cart
No products in the cart.

Tại sao cần lên ý tưởng trước khi khởi nghiệp?

4.2/5 - (15 bình chọn)

Có thể bạn chưa biết, có hơn 50.000 doanh nghiệp phá sản hay giải thể mỗi năm vì khởi nghiệp thất bại. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khởi nghiệp thất bại, trong số đó phải kể đến việc bạn không lên ý tưởng trước khi khởi nghiệp.

Vì không có ý tưởng nên mọi hoạt động khởi nghiệp đều tiến hành rất chậm, tiếp đến là doanh nghiệp của bạn không bắt kịp nhu cầu cũng như xu hướng của khách hàng dẫn đến việc doanh nghiệp bị thụt lùi so với các doanh nghiệp khác.

Vì thế mà nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình có thể thành công rộng mở và không bao giờ thất bại thì bạn cần phải lên ý tưởng trước khi khởi nghiệp. Hãy cùng GOM TẤT tìm hiểu xem ý tưởng khởi nghiệp là gì? Và tại sao cần lên ý tưởng trước khi khởi nghiệp?

Ý Tưởng Trước Khi Khởi Nghiệp
Ý Tưởng Khởi Nghiệp

Ý tưởng khởi nghiệp là gì?

Ý tưởng khởi nghiệp là tên gọi của những “sản phẩm” vô hình được tạo ra từ trí tuệ con người trước khi bắt đầu khởi nghiệp. Chúng thường xuất hiện bất ngờ và thường do con người cố tình nghĩ ra, chúng có thể là bộc phát hoặc cũng có thể là phát sinh dựa trên nhu cầu hay những suy nghĩ mà con người đã đặt ra từ trước.

S3 1
Ý Tưởng Khởi Nghiệp

Tại sao cần lên ý tưởng khi khởi nghiệp?

Trọng tâm của mọi doanh nghiệp là sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây là đòn bẩy thuyết phục người khác đưa tiền cho bạn để đổi lấy nhu cầu cho họ. Có thể dễ dàng nói rằng đằng sau mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ từng được bán là một ý tưởng.

Chỉ cần có ý tưởng để khởi nghiệp, bạn sẽ hiểu rõ được điều mà doanh nghiệp bạn sẽ hướng tới, hiểu rõ được doanh nghiệp cần phải làm những gì để có thể phát triển, vững mãnh như những doanh nghiệp khác.

Bản chất của ý tưởng sẽ thúc đẩy mọi thứ tiến lên phía trước. Ý tưởng khởi nghiệp hay kinh doanh đều tạo ra lý do để đầu tư và nó cũng tạo ra doanh số và lợi nhuận.

Tất cả những điều đó nói lên rằng, nếu bạn có một ý tưởng tồi, bạn có nhiều khả năng phải đối mặt với sự cạnh tranh. Đồng thời điều này sẽ dẫn đến việc giảm doanh thu và lợi nhuận, có nghĩa là doanh nghiệp của bạn ít có khả năng phát triển hơn và có thể phải vật lộn để tồn tại.

S6
Tại Sao Cần Lên Ý Tưởng Khi Khởi Nghiệp?

Sau đây là 1 số ý tưởng trước khi khởi nghiệp bạn có thể tham khảo:

  • Khởi nghiệp với tiệm thuốc tây, quầy thuốc gia đình
  • Khởi nghiệp với gian hàng ăn uống nhỏ: cơm, hủ tíu, mì, ăn vặt, trà sữa,…
  • Khởi nghiệp với nhà sách nhỏ, tiệm sách cũ,…
  • Khởi nghiệp với gian hàng thủ công mĩ nghệ: đan lát, tranh thêu,…
  • Khởi nghiệp với tiệm chụp ảnh cưới, ảnh thẻ, tiệm cho thuê phụ kiện,…
  • Tiệm sửa xe máy, độ chế ngoại hình cho xe
  • Cửa hàng đồ lưu niệm, cửa hàng quần áo,…
  • Khởi nghiệp nhỏ với đồ lớt nam nữ
  • Bán đồ ăn sáng cho học sinh, sinh viên, các tài xế xe buýt, xe tải, taxi, dân văn phòng,…
  • Kinh doanh các sản phẩm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Hy vọng bài viết cũng chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc lên ý tưởng trước khi khởi nghiệp.

Hãy vào trang chủ của GOM TẤT để có thể xem thêm nhiều bài viết hữu ích như thế này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902720191
Facebook Chat Zalo Maps

Đăng ký nhận báo giá sỉ

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, bảng báo giá sẽ được gửi tự động về email của bạn hoặc chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay lập tức.