Shopping Cart
No products in the cart.

Hội chợ, triển lãm là gì? Phân biệt giữa hội chợ và triển lãm

5/5 - (18 bình chọn)

Hẳn là chúng ta ai cũng đã từng đi hội chợ hoặc các buổi triển lãm nghệ thuật, triển lãm thương mại. Thế nhưng, các bạn đã phân biệt được hội chợ và triển lãm gióng và khác nhau chỗ nào chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của GOM TẤT để hiểu thêm về khái niệm hội chợ, triển lãm là gì, và phân biệt giữa hội chợ và triển lãm xem chúng khác nhau chỗ nào nha!

Hội Chợ, Triển Lãm

Hội chợ là gì?

Hội chợ là hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm thế mạnh của các cá nhân đơn vị doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hoạt động tiêu thụ sản phẩm và xuất khẩu như vậy hội chợ gắn liền với mục tiêu và bản chất là để giao dịch thương mại

Là hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm có quy mô và diện tích trưng bày lớn, được tổ chức nhằm thu hút một lượng lớn khách hàng đến tham quan xem xét sản phẩm một cách trực tiếp tại một địa điểm và thời gian cụ thể nhằm thúc đẩy giao dịch và ký kết hợp đồng, là hoạt động gắn liền với mục đích tiêu thụ sản phẩm và tuyên truyền hình ảnh, thương hiệu cho các doanh nghiệp tham gia

Triển lãm là gì?

E70B7C4B04Bbc8E591Aa 1645498155260172323931
Triển Lãm

Triển lãm là hoạt động trưng bày hay giới thiệu sản phẩm, các thành tựu về kinh tế, khoa học kỹ thuật và những đột phá mới của một số ngành nhất định hay một số lĩnh vực nhất định có sự tham gia của nhiều đơn vị tham gia

Là hoạt động mang tính chất quảng bá giới thiệu và thường thường không có giao dịch hay mua bán sản phẩm nào cả nên triển lãm thường ít được tiến hành tổ chức thường xuyên

Phân biệt giữa hội chở và triển lãm

3 1

Triển lãm thương mại là hoạt động giải trí tuyên truyền và trình làng về thành quả kinh tế tài chính, công nghệ tiên tiến mới của một số ít ngành, nghành nghề dịch vụ, hoàn toàn có thể lan rộng ra hơn là trên khoanh vùng phạm vi một nước.

Phạm vi của triển lãm thương mại thường rộng hơn là hội chợ thương mại. giá thành cho chiến dịch quảng cáo thường lấy từ ngân sách vương quốc. Đây là sự kiện nằm trong kế hoạch dự trù chi cho những hoạt động giải trí triển lãm chứ không phải đơn cử do một doanh nghiệp nào đảm nhiệm.

Thông thường nhà nước sẽ không nhận khoản thu nào do tiêu thụ mẫu sản phẩm từ triển lãm, không có hoạt động giải trí nào đem lại nguồn thu. Chính cho nên vì thế mà triển lãm không mang tính tiếp tục như hội chợ.

Triển lãm có hình thái gần giống hội chợ nhưng mục đích của người tham gia triển lãm chủ yếu là để giới thiệu, quảng cáo chứ không phải nhằm mục đích bán hàng tại chỗ. Triển lãm thường ít gắn với nội dung thương mại, ít kèm theo giao dịch và tiêu thụ sản phẩm. Nội dung chủ yếu là trưng bày giới thiệu sản phẩm và những dịch vụ nổi bật.

Khác với hội chợ, triển lãm thường ít được tổ chức triển khai định kì, nhưng trong thực tiễn, hội chợ và triển lãm thường được tổ chức triển khai phối hợp nên gọi chung là hội chợ, triển lãm.

Hội chợ, triển lãm thương mại là hoạt động giải trí triển khai thương mại tập trung chuyên sâu trong một thời hạn và tại một khu vực nhất định, để thương nhân tọa lạc, trình làng hàng hoá dịch vụ, tài liệu về hàng hoá dịch vụ nhằm mục đích mục tiêu thôi thúc, tìm kiếm thời cơ giao kết hợp đồng mua và bán hàng hoá, hợp đồng dịch vụ ( theo Điều 129 Luật Thương mại 2005 ).

Pháp luật thương mại không có sự phân biệt kiểm soát và điều chỉnh so với hội chợ và triển lãm thương mại, mà kiểm soát và điều chỉnh chung, phối hợp hai mô hình này với nhau. Xem thêm : Tổng hợp những bài viết về Luật Thương mại 2005.

Trên đây là những thông tin về hội chợ và triển lãm cũng như cách phân biệt giữa hội chợ và triển lãm mà GOM TẤT muốn chia sẻ với các bạn.

Hãy vào trang chủ của GOM TẤT để đọc thêm nhiều bài viết hay và hữa ích nhé!

Chúc bạn có một ngày mới tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902720191
Facebook Chat Zalo Maps

Đăng ký nhận báo giá sỉ

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, bảng báo giá sẽ được gửi tự động về email của bạn hoặc chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay lập tức.