Shopping Cart
No products in the cart.

Nỗ lực trong cuộc sống là gì? Vì sao chúng ta cần phải nỗ lực?

4.2/5 - (12 bình chọn)

Nỗ lực trong cuộc sống là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của bạn. Vậy bạn đã hiểu như thế nào là nỗ lực chưa? Và bạn đã bao giờ nghĩ “Tại sao mỗi chúng ta phải nỗ lực không ngừng chưa?”

Hãy để GOM giải thích cho bạn hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây nha!

Nỗ Lực
Nỗ Lực Hết Mình

Nỗ lực trong cuộc sống là gì?

Nỗ lực nghĩa là sự cố gắng để hoàn thành bất cứ công việc gì trong cuộc sống, tuy nhiên cấp độ của nó có phần mạnh mẽ hơn.

Nỗ lực cũng có thể xem là một nửa của sự thành công. Khi bạn nỗ lực nghĩa là trong suy nghĩ của bạn, bạn muốn phấn đấu thật nhiều và hoàn thành công việc đó, bạn bỏ ra nhiều thời gian và sức lực cho công việc mà không bao giờ thấy hối hận hay tiếc nuối cho dù có bị thất bại.

Vì sao chúng ta cần phải nỗ lực trong cuộc sống?

R 9
Vì Sao Chúng Ta Phải Nỗ Lực?
 • Thứ nhất, nỗ lực giúp bạn có thêm năng lượng, niềm tin và nó khiên bạn cố gắng không ngừng để đạt được mục tiêu mà bạn đề ra. Sự nỗ lực giúp bạn có thể mở rộng và tích lũy thêm cho bản thân những kiến thức mói mẻ và hữu ích. Đấy là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của bạn trong tương lai và giúp bạn nâng tầm giá trị của bản thân.
 • Thứ hai, sự nỗ lực giúp cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn, không thụ động, không nhàm chán, giúp bạn có được tinh thần lạc quan, vui vẻ hơn trong cuộc sống và trong công việc.
 • Thứ ba, nỗ lực sẽ giúp bạn xây dựng được hình ảnh tốt đẹp trong mắt bạn bè, đồng nghiệp, khi người khác nhìn thấy sự nỗ lực của bạn trong cuộc sống hay trong công việc, họ sẽ thấy ngưỡng mộ và khâm phục bạn. Họ sẽ có thêm niềm tin vào nơi bạn, khi có được sự tin tưởng từ mọi người xung quanh, công việc vủa bạn cũng sẽ thuận lợi hơn, nó là tiền đề để bạn có thể phát triển bản thân tốt hơn.

Bạn luôn muốn thành công nhưng lại không chịu cố gắng hết mình thì nó sẽ không bao giờ xảy ra được dâu. Nhưng khi bạn đã nỗ lực bền bỉ thì chắc chắn sẽ không có điều gì có thể làm khó được chính bạn. Thất bại ư, rồi bạn sẽ cố gắng nỗ lực hết mình đứng lên và tiến lên phía trước mà thôi. Sự cố gắng của bản thân sẽ mang tới cho bạn những trái ngọt đúng như mong đợi.

13 câu nói hay về việc nỗ lực trong cuộc sống

R 10
13 Câu Nói Hay Về Nỗ Lực Trong Cuộc Sống
 1. Nghịch cảnh là một phần của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát. Cái có thể kiểm soát chính là cách chúng ta phản ứng trước nghịch cảnh.
 2. Cơ hội vĩnh viễn chỉ dành cho những người đã chuẩn bị sẵn sàng và luôn luôn nỗ lực.
 3. Sự khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết mà chính là ở sự nỗ lực. Hãy làm những việc bình thường bằng lòng si mê phi thường.
 4. Biết giới hạn của bản thân, nhưng đừng bao giờ ngừng cố gắng để mở rộng nó ra.
 5. Nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì.
 6. Không phải lúc nào bạn nỗ lực cũng thành công, nhưng phải luôn nỗ lực để không hối tiếc khi thất bại.
 7. Nghịch cảnh là một phần của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát. Cái có thể kiểm soát chính là cách chúng ta phản ứng trước nghịch cảnh.
 8. “Khi mọi việc dường như đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược chiều gió, chứ không phải cùng chiều gió.” Henry Ford
 9. “Nếu bạn cảm giác rằng đã đến lúc phải bỏ cuộc, hãy nghĩ xem bạn đã cố gắng hết mình vì cái gì cho đến tận bây giờ”. Jared LetoHaycafe
 10. “Cuộc sống không yêu cầu chúng ta đỉnh nhất, chỉ là chúng ta cố gắng hết sức.” H. Jackson Brown JrHaycafe
 11. “Tôi có thể chấp nhận thất bại, mọi người đều thất bại ở một việc gì đó. Nhưng tôi không chấp nhận việc không cố gắng.”  Michael Jordan
 12. Cuộc sống cũng như đi xe đạp, để giữ thăng bằng bạn phải liên tục chuyển động.
 13. Nếu thuyền của bạn không tới, hay bơi đi tìm nó.

Trên đây là thông tin về Nỗ lực là gì? Vì sao cần nỗ lực? Những câu nói hay về việc nỗ lực trong cuộc sống mà GOM TẤT muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng sẽ tạo thêm một chút động lực cho các bạn khi đọc.

Hãy vào trang chủ của GOM TẤT để đọc thêm nhiều bài viết hay và hữa ích nhé!

Chúc bạn có một ngày mới tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902720191
Facebook Chat Zalo Maps

Đăng ký nhận báo giá sỉ

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, bảng báo giá sẽ được gửi tự động về email của bạn hoặc chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay lập tức.