Giỏ hàng
No products in the cart.

Bí quyết khởi nghiệp với vốn 0 đồng bạn nên biết

4.5/5 - (8 bình chọn)

Không phải tất cả những doanh nhân giàu có đều có xuất phát điểm giống nhau. Có những doanh nhân khởi nghiệp với vốn 0 đồng, với hai bàn tay trắng khiến nhiều người ngưỡng mộ, chẳng hạn như Chủ tịch hội đồng tập đoàn Vingroup – Phạm Nhật Vượng, TGĐ Cà phê Trung Nguyên – Đặng Lê Nguyên Vũ, Nữ doanh nhân quyền lực – Trần Thị Hường, … Vậy làm cách nào để có thể làm được như vậy? Trong bài viết này, GOM TẤT sẽ bật mí cho bạn những Bí quyết khởi nghiệp với vốn 0 đồng mà bạn có thể bỏ túi và áp dụng cho việc khởi nghiệp của bạn.

Bí Quyết Khởi Nghiệp Với Vốn 0 Đồng
Bí Quyết Khởi Nghiệp Với Vốn 0 Đồng

Bí quyết khởi nghiệp với vốn 0 đồng 

 1. Chọn một ý tưởng phù hợp

S4 1
Ý Tưởng Phù Hợp

Để bắt đầu cho một quá trình khởi nghiệp lâu dài, việc đưa ra một ý tưởng phù hợp là rất quan trọng. Nhiều người bị nhầm lẫn giữa sở thích và sở trường. Chính điều đó khiến họ thất bại khi khởi nghiệp. Thực tế, điều chúng ta thích chưa chắc đã là điều chúng ta giỏi nhất. Thậm chí có những việc bạn hoàn toàn không thích nhưng lại làm rất giỏi. Khi khởi nghiệp kinh doanh (đặc biệt là khởi nghiệp với vốn 0 đồng), bạn nên chọn một một ý tưởng phù hợp, một lĩnh vực mà bạn thật sự mạnh. Đừng chọn lựa một ý tưởng khởi nghiệp chỉ vì bạn “thích” nó.

2. Cập nhật xu hướng

Không cập nhật xu hướng hoặc “phớt lờ” xu hướng cũng là một trong những lý do phổ biến khiến cho các việc khởi nghiệp thất bại. Hãy đưa ra lựa chọn khởi nghiệp qua các nghiên cứu thị trường và khảo sát những gì khách hàng muốn. Apple là ví dụ điển hình mà các bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp với vốn 0 đồng có thể học hỏi. iPhone đã phát triển dựa theo những đề xuất của người dùng cho nên họ liên tục “thống trị” top đầu của thị trường di động.

3. Lựa chọn 1 sản phẩm lý tưởng để khởi nghiệp

“Đôi khi, đủ tốt chính là hoàn hảo”, theo cố vấn đầu tiên của Lopez. Thật đúng vậy, bạn mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, đừng cố gắng để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo. Thay vì vậy hãy tạo một sản phẩm đủ tốt để có thể thử nghiệm trên thị trường, một sản phẩm “kịp thời”, rẻ, một sản phẩm mà mọi người có thể đón nhận.

4. Xoanh quay những nhu cầu của khách hàng 

Triệu phú Tai Lopez đã từng nói: “Khi kinh doanh, đừng quá “đắm đuối” với ý tưởng của mình. Ý tưởng giúp bạn bắt đầu nhưng nó phải sẵn sàng để thay đổi. Phát triển ý tưởng thông qua những bài kiểm tra và thực nghiệm. Nếu không, bạn sẽ thất bại.”

5. Tạo một trang web để truyền thông cho sản phẩm của bạn

S10
Tạo Một Trang Web Để Truyền Thông Cho Sản Phẩm Của Bạn Là Điều Không Thể Thiếu Khi Muốn Khởi Nghiệp

Trong thời đại công nghệ số, bạn không thể bỏ qua việc tạo ra một trang web với nội dung hấp dẫn để người xem có thể nắm bắt được những ý tưởng độc đáo mà bạn muốn truyền tải. Thông qua đó, những đối tác và khách hàng sẽ hiểu hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Sử dụng mạng xã hội cũng là một cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn.

6. Tối ưu giá

S7
Tối Ưu Giá

Trong quyển sách Smart Pricing, 2 giáo sư của trường đại học Wharton phân tích rất rõ những điều bạn có thể làm để mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Trong những điều đó, tối ưu giá là việc đầu tiên bạn cần làm. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp đều có mức giá quá thấp hoặc quá cao.

Để biết giá của mình đã tối ưu hay chưa, bạn phải thử nghiệm trên nhiều mức giá khác nhau. Nếu khách hàng không chịu bỏ ra dù chỉ một xu để mua sản phẩm, bạn nên ngừng việc kinh doanh hoặc phải tạo ra một sự thay đổi lớn nào đó.

Ngược lại, nếu sản phẩm của bạn bán tốt hoặc nếu bạn có thể định giá sản phẩm cao hơn các sản phẩm tương tự trên thị trường (mà vẫn bán tốt) thì bạn đã sẵn sàng để mở rộng thị trường.

7. Hành động không chần chờ

Phần lớn các bạn trẻ hiện nay suy nghĩ rất nhiều về những điều hoàn hảo trước khi họ khởi nghiệp. Đây là một sự lãng phí thời gian. Đã có nhiều doanh nhân thành công khởi nghiệp rất ngẫu nhiên và không phải doanh nhân nào cũng bắt đầu với sự chuẩn bị hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị trước khi khởi động quá trình khởi nghiệp của bản thân

S5
Hành Động Không Chần Chờ

Đó là những bí quyết khởi nghiệp với vốn 0 đồng mà GOM TẤT muốn chia sẻ với các bạn. Hãy vào trang chủ của GOM TẤT để có thể xem thêm nhiều bài viết hữu ích như thế này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902720191
Facebook Chat Zalo Maps

Đăng ký nhận báo giá sỉ

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, bảng báo giá sẽ được gửi tự động về email của bạn hoặc chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay lập tức.