Shopping Cart
No products in the cart.

Mẹo vặt công nghệ – 7 mẹo vặt công nghệ giúp cuộc sống bạn trở nên dễ dàng hơn

4.5/5 - (20 bình chọn)

Giống như đời sống thật, trong thế giới công nghệ cũng có không ít những mẹo vặt tuy nhỏ nhưng lại giúp ích cho người dùng rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, GOM TẤT sẽ chia sẻ cho các bạn 7 mẹo vặt công nghệ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn!

1. Mẹo sạc điện thoại nhanh hơn

Mẹo Vặt Công Nghệ
Sạc Điện Thoại Sẽ Nhanh Hơn Nếu Bạn Bật Chế Độ Máy Bay

Bạn có biết không, chuyển điện thoại về chế độ Airplane Mode (chế độ máy bay) sẽ giúp rút ngắn thời gian sạc lại đấy. Thật đơn giản phải không!

2. Mẹo vặt công nghệ: Đánh thức những con người thích ngủ nướng

Cách Để Đánh Thức Những Con Người Thích Ngủ Nướng

Âm lượng tiếng chuông báo thức từ điện thoại mỗi sáng là không đủ để đánh thức bạn dậy dù đã để âm lượng to hết cỡ? Vậy hãy kiếm ngay một chiếc cốc vừa với smartphone của bạn, bỏ nó vào chiếc cốc. Mình khẳng định với bạn rằng âm thanh của tiếng chuông giờ đã lớn hơn rất nhiều rồi đấy.

3. Mẹo vặt công nghệ: Khắc phục lỗi sóng yếu

T46
Bật Chế Độ Máy Bay Để Khắc Phục Lỗi Sóng Yếu

Khi gặp trường hợp này, bạn chỉ cần bật chế độ Airplane Mode (Chế độ máy bay) lên, để vài giây rồi hãy tắt đi. Cách này sẽ giúp cho điện thoại của bạn thiết lập lại chế độ tìm kiếm sóng ở trạm phát gần nhất; và giúp cho điện thoại có sóng ổn định hơn

4. Tiết kiệm dung lượng Data khi sử dụng Google Map

T47
Cap Màn Hình Địa Điểm Và Con Đường Bạn Muốn Đến Khi Dùng Google Map

Hãy sử dụng tính năng chụp lại màn hình nhé. Khi mà bạn tìm đường, hãy chụp lại màn hình từng đoạn hướng dẫn. Sau đó thì hãy tắt 4G đi. Giờ đây khi đến một cột mốc nào đó, bạn chỉ cần lấy ảnh đã chụp màn hình ra xem là đủ. Không những giúp tiết kiệm Data mà còn tiết kiệm được cả pin nữa chứ.

5. Dùng tivi để sạc điện thoại

T48
Tivi Cũng Có Thể Giúp Bạn Sạc Điện Thoại Đấy

Đôi khi chúng ta đi du lịch nhưng khi đến khách sạn, mới sực nhớ là đã để quên mất cục sạc. Thật bối rối và không biết làm thế nào khi chỉ có duy nhất sợi cáp sạc trong cặp. Hãy thật bình tĩnh lại và tiến tới chỗ chiếc TV của khách sạn, tìm cổng USB trên TV, cắm sợi cáp vào và chúng ta đã có thể sạc cho điện thoại một cách bình thường rồi đó.

GOM TẤT cá là mẹo vặt công nghệ này rất ít người biết và bạn là 1 trong số đó đúng không nào? Nếu như đã biết về mẹo vặt công nghệ này rồi thì hãy bỏ túi và áp dụng trong những trường hợp cấp thiết nha!

6. Đặt màn hình khóa có tên của mình và số điện thoại liên lạc khẩn cấp

T49
Để Số Điện Thoại Khẩn Cấp Và Tên Của Bạn Làm Màn Hình Khóa

Đọc đến đây bạn có thể nghĩ không cần thiết, lại còn làm màn hình điện thoại trông chẳng đẹp đẽ gì. Thế nhưng, đây lại là một mẹo vặt cực kì quan trọng và hữu ích trong cuộc sống đấy.

Bạn hãy thử đặt ra một tình huống, khi chẳng may bạn bị tai nạn, khi ấy chiếc dế yêu của bạn lại chính là vị cứu tinh của bạn đấy. Người đi đường lúc đó sẽ biết được cả tên của bạn và số điện thoại của người thân của bạn mà không cần phải mở khóa màn hình.

Đơn giản là bạn chỉ cần mở ứng dụng ghi chú của điện thoại lên, viết tên mình và số điện thoại của người thân vào đó, chụp màn hình lại rồi đặt làm hình nền màn hình khóa mà thôi. Mẹo vặt công nghệ này rất dễ phải không nào!

7. Mẹo vặt công nghệ: Cấp cứu cho điện thoại bị “đuối nước”

T50
Cấp Cứu Điện Thoại Bị “Đuối Nước”

Nếu điện thoại của bạn vô tình bị vào nước. Đừng lo lắng mà hãy chuẩn bị một cái bát đủ to và cho khoảng 3 nắm gạo đầy rồi cho điện thoại vào và để qua đêm, lượng nước trong điện thoại sẽ bị hút ra ngoài. Lưu ý: Nếu bạn đã thử cách trên mà điện thoại vẫn không hoạt động thì hãy mang ngay đến các cửa hàng sửa chữa gần nhất nhé.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn có thể bỏ túi cho mình thêm 7 mẹo vặt công nghệ hữu dụng để giúp cuộc sống bạn trở nên dễ dàng hơn nhé!

Hãy vào trang chủ của GOM TẤT để đọc được thêm thật nhiều những bài viết hữu ích nha!

Chúc các bạn 1 ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902720191
Facebook Chat Zalo Maps

Đăng ký nhận báo giá sỉ

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, bảng báo giá sẽ được gửi tự động về email của bạn hoặc chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay lập tức.