Shopping Cart
No products in the cart.

5 thủ thuật làm Powerpoint chuyên nghiệp giúp bài giảng thêm thú vị

4.1/5 - (18 bình chọn)

Thủ thuật làm Powerpoint chuyên nghiệp tốt nhất nên được ghi nhớ. Chúng sẽ ở phía sau để hỗ trợ bạn và thông điệp mà bạn đang cố gắng truyền đạt.

Hướng dẫn này của GOM TẤT sẽ bật mí cho bạn 5 thủ thuật làm Powerpoint chuyên nghiệp giúp bài giảng thêm thú vị hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Thủ thuật làm Powerpoint chuyên nghiệp bao gồm việc hiểu biết công cụ của bạn

Thủ Thuật Làm Powerpoint Chuyên Nghiệp
Hiểu Hết Được Công Cụ Của Powerpoint Là Bước Quan Trọng Đầu Tiên

Bài thuyết trình của bạn không phải nói về những slide đơn lẻ. Nó là thông điệp bạn muốn truyền đạt. Trước khi điền vào các số liệu thống kê, thông tin đầy đủ, hãy suy nghĩ về những câu chuyện đó sẽ được thảo luận, tại sao lại theo thứ tự.

2.Giữ cho các slide đơn giản cũng là cách làm Powerpoint chuyên nghiệp 

Tu Hoc Powerpoint
Hãy Giữ Cho Các Slide Đơn Giản Và Dễ Hiểu

Hãy nhớ rằng càng ít thì càng (hiệu quả). Một slide lộn xộn là slide không liền mạch. Nó gây ra sự nhầm lẫn cho khán giả: vậy phần nào của slide mà tôi nên tập trung vào? Tôi nên đọc slide hay chú ý đến người thuyết trình?

Nói cách khác, một cách đơn giản, cái nhìn trực quan sẽ hấp dẫn người xem, hãy giữ chúng là điều cốt lõi trong bài thuyết trình của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về một slide lộn xộn so với một slide gọn gàng. Đơn giản không có nghĩa là bạn không được làm bài Powerpoint của mình đẹp, hãy tối ưu hóa các Animation để tránh khi thuyết trình bị lỗi và cũng tránh chèn quá nhiều chữ vào Powerpoint, điều này có thể khiến Powerpoint quá dài, khiến người nghe cũng như người nhìn thấy chán và ngán ngẫm.

3.Sử dụng đồ họa và ảnh chất lượng cao cũng là thủ thuật làm Powerpoint chuyên nghiệp

Maxresdefault 20
Đồ Họa Và Ảnh Chất Lượng Cao Chính Là Điểm Cộng Cho Powerpoint Của Bạn

Mọi người sẽ thích thú với phần trình bày của bạn nếu trình bày trực quan của bạn hấp dẫn. Người dùng thường xem các thiết kế hấp dẫn để sử dụng nhiều hơn. Tương tự như vậy, họ cũng sẽ xem một trình diễn Powerpoint hấp dẫn bởi ngày càng ấn tượng.

Hãy đảm bảo sử dụng đồ họa và ảnh chất lượng cao trong phần trinh bày của bạn. Có như vậy bạn mới nhanh chóng trở thành thành người làm Powerpoint chuyên nghiệp

4.Sử dụng biểu đồ và đồ thị có sự liên quan và chính xác

Maxresdefault 21 E1655716078662
Biểu Đồ Cũng Là 1 Điểm Cộng Cho Powerpoint

Biểu đồ và đồ thị cũng có thể gây mất tập trung nếu chúng không được sử dụng đúng chỗ.

5.Chọn phông chữ thích hợp cũng là thủ thuật làm Powerpoint chuyên nghiệp hơn

Imager 1287 E1652779823484
Font Chữ Là Thứ Rất Thu Hút Người Nghe Và Nhìn Powerpoint

Phông chữ là một phần quan trọng của việc thu hút khán giả. Sự lựa chọn phông chữ và nghệ thuật chữ có sức ảnh hưởng nhận thức người xem, chúng là nguyên do dẫn đến đặc điểm hoặc thương hiệu của công ty bạn trở nên tích cực hoặc tiêu cực.

Hãy đảm bảo rằng phông chữ bạn chọn là chuyên nghiệp và hiện đại!

Có như vậy, việc làm Powerpoint chuyên nghiệp sẽ được nâng cao hơn bảo rằng thông tin bạn thiết kế là đơn giản và rõ ràng vì khán giả không cố gắng dành toàn bộ thời gian để giải mã trục X là gì theo như lời bạn nói chẳng hạn.

6.Chọn màu sắc tốt

Ket Hop Mau Powerpoint 7 1024X474 1
Hãy Lựa Chọn Màu Để Phối Cho Phù Hợp

Tương tự như sự lựa chọn font chữ, màu sắc tác động đến nhận thức khán giả. Việc chọn màu sắc lỗi thời kết hợp cho bài thuyết trình của bạn sẽ khiến nó không hiệu quả. Dưới đây là một ví dụ của mẫu thuyết trình Powepoint chuyên nghiệp và hiện đại.

 

Trên đây là 5 thủ thuật làm Powerpoint chuyên nghiệp giúp bài giảng thêm thú vị mà GOM TẤT thu thập được. Hãy bỏ túi để chờ ngày áp dụng nhé!

Hãy vào trang của GOM TẤT để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902720191
Facebook Chat Zalo Maps

Đăng ký nhận báo giá sỉ

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, bảng báo giá sẽ được gửi tự động về email của bạn hoặc chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay lập tức.