Giỏ hàng
No products in the cart.

10 thủ thuật máy tính giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả làm việc cho dân IT

4/5 - (50 bình chọn)

Giống như đời sống thật, trong thế giới công nghệ cũng có không ít những mẹo vặt tuy nhỏ nhưng lại giúp ích cho người dùng rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, GOM TẤT sẽ chia sẻ cho các bạn 10 thủ thuật máy tính giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn!

Thủ Thuật Máy Tính
Thủ Thuật Máy Tính

10 thủ thuật máy tính giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả làm việc cho dân IT

1.Thủ thuật máy tính: Ctrl + T để mở tab mới

Khi bạn làm việc nhiều trên PC và trình duyệt web là công cụ số một của bạn, mở tab mới là hành động bạn thực hiện vô số lần trong ngày. Thay vì làm bằng chuột, bạn có thể chỉ cần nhấn tổ hợp phím CTRL + T còn nếu dùng Macbook hãy bấm Command thay vì CTRL và một tab mới sẽ mở ra nếu bạn đang sử dụng Macbook.

2.Thủ thuật máy tính: Ẩn địa chỉ IP để lướt web ẩn danh

Có nhiều cách khác nhau có thể ẩn địa chỉ IP của bạn và làm cho trình duyệt của bạn ẩn IP trước hết bạn cần cài đặt một VPN tốt trên trình duyệt internet để nó thay đổi vị trí của bạn, sau đó bạn có thể tải xuống phần mềm VPN để đổi địa chỉ IP của bạn và cung cấp cho bạn khả năng làm bất cứ điều gì bạn muốn mà không ai biết.

3.Thủ thuật máy tính: Khôi phục tập tin đã xóa khỏi máy tính

Xóa các tệp và sau đó làm trống thùng rác có thể chứng minh là rất khó chịu vì sau đó bạn có thể nhận ra rằng trong đống đó có một tệp mà bạn thực sự cần nó, những gì bạn có thể làm là tải xuống recuva, đây là chương trình hàng đầu để khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn. bạn đang tìm kiếm loại hình thú vị nào và các chương trình là tất cả mọi thứ đối với bạn nếu bạn đã xóa một tệp đã lâu rồi, có thể chương trình sẽ không thể tìm thấy tệp đó.

4.Thủ thuật máy tính: Sạc laptop nhanh hơn với chế độ máy bay

Khi máy tính xách tay (Laptop)của bạn ở chế độ trên máy bay, điều đó có nghĩa là nhiều tính năng như Wi-Fi và Bluetooth của bạn bị tắt, điều này sẽ làm giảm áp lực lên pin của bạn và cho phép nó sạc nhanh hơn so với chế độ hoạt động bình thường.

Bạn sẽ thấy máy tính xách tay được sạc đầy nhanh hơn 10 đến 15 phút so với chế độ thông thường., điều đó hữu ích phết

5.Thủ thuật máy tính: Sạc pin điện thoại bằng laptop

Khi bạn ở nơi mà không có các nguồn sạc điện thoại như ổ cắm hay ở nơi bị mất điện, thứ duy nhất bạn có trong tay lúc này là Laptop, điện thoại và dây sạc điện thoại. Đừng lo lắng! Bạn có thể sử dụng cổng USB của laptop (nếu laptop vẫn còn pin) để sạc điện thoại, pin của sẽ đầy và đồng thời bạn cũng có thể tiếp tục làm việc trên laptop.

6.Thủ thuật máy tính: Windows + C để nói chuyện với Cortana

Đối với người dùng đã mua máy tính xách tay hoặc máy bàn sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows 10 phiên bản mới nhất, Cortana là người trợ lý ảo có thể hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần nếu bạn không biết cách thực hiện một hành động nào đó hoặc chán sử dụng chuột. nhấn Windows và chữ C và hỏi Cortana bất cứ điều gì bạn muốn, cô ấy sẽ hỏi bạn câu hỏi để hướng dẫn bạn hành động bạn cần thực hiện. Mặt khác, bạn đang sử dụng Macbook, bạn sẽ cần nhấn Command và sau đó là phím cách để bắt đầu nói chuyện với Siri.

7.Thủ thuật máy tính: Ctrl + Q để thoát khỏi trình duyệt web

Một phím tắt cực kỳ hữu ích khác là phím tắt và thoát khỏi trình duyệt web của bạn trong trường hợp này bạn nhấn Ctrl và sau đó nhấn vào chữ Q một lần nữa nếu bạn đang sử dụng Macbook, bạn sử dụng nút Command thay vì nút CTRL và bấm Q. Và bạn sẽ không cần phải sử dụng chuột để tắt trình duyệt web nữa.

8.Thủ thuật máy tính: Ctrl + I để đổi thành chữ nghiêng

Khi được kết hợp trong phím CTRL và chữ i, có nhiều điều khác nhau có thể xảy ra trong tổng số 147 chương trình khác nhau, tuy nhiên cách sử dụng thông thường và phổ biến nhất của tổ hợp này là chuyển văn bản trong word và các chương trình chỉnh sửa văn bản khác từ bình thường sang chữ nghiêng. Còn đối với máy tính Mac, hãy bấm phím Command và i để đổi chữ sang nghiêng.

9.Thủ thuật máy tính giúp nhận biết laptop bị virusm, bị hack

Hàng triệu người bị tấn công mỗi ngày và bạn có thể là một trong số họ tại một số điểm thấy phần mềm chống vi-rút của bạn bị tắt là một trong những dấu hiệu nghiêm trọng đầu tiên khi bạn cố gắng đăng nhập vào máy tính của mình và đột nhiên mật khẩu của bạn không hoạt động.

Dấu hiệu nghiêm trọng cho thấy có điều gì đó không ổn vào cuối năm ngoái Tôi chắc chắn rằng dấu hiệu rằng bạn đã bị tấn công là nếu bạn thấy con trỏ của mình tự di chuyển trong trường hợp này, hãy mang máy tính xách tay của bạn đến một chuyên gia và cố gắng giải quyết vấn đề.

10.Thủ thuật máy tính quan trọng

Khi truy cập bất kỳ trang web nào, bạn không cần phải sử dụng hoặc gõ http: // hoặc thậm chí là www. trong thanh địa chỉ và trong trường hợp đó là địa chỉ .com, bạn cũng không cần phải đề cập đến điều đó. Giả sử bạn đang truy cập ‘www.domain.com.’, Chỉ cần nhập ‘domain’ vào thanh địa chỉ và nhấn Ctrl + Enter và nếu bạn đang truy cập bất kỳ trang web nào có .net TLD thì hãy nhập tên miền và nhấn shift + Enter

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn có thể bỏ túi cho mình thêm 10 thủ thuật máy tính hữu dụng để giúp cuộc sống bạn trở nên dễ dàng hơn nhé!

Hãy vào trang chủ của GOM TẤT để đọc được thêm thật nhiều những bài viết hữu ích nha! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902720191
Facebook Chat Zalo Maps

Đăng ký nhận báo giá sỉ

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, bảng báo giá sẽ được gửi tự động về email của bạn hoặc chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay lập tức.