Shopping Cart
No products in the cart.

10 quy tắc vàng để khởi nghiệp thàng công

4.5/5 - (12 bình chọn)

Khi mà nền kinh tế ngày càng phát triển, nhiều người trẻ có tư duy, có ý tưởng với mong muốn giàu có. Ai cũng muốn xây dựng sự nghiệp cho bản thân, muốn thành công hơn ngày càng nhiều. Nhưng vẫn không biết làm thế nào để khởi nghiệp thành công. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của GOM TẤT để có câu trả lời nhé!

Khởi Nghiệp Thành Công
Làm Sao Để Khởi Nghiệp Thàng Công?

Khởi nghiệp là gì? 

Khi bạn ấp ủ, lên ý tưởng cho một công việc kinh doanh riêng và từng bước thực hiện nó. Thường thì bạn sẽ thành lập một doanh nghiệp mà tại đó bạn là người quản lý, là người sáng lập hoặc đồng sáng lập. Việc cung cấp những sản phẩm mới, dịch vụ mới hay thậm chí kinh doanh những mặt hàng đã có mặt trên thị trường nhưng theo ý tưởng của riêng mình được gọi là khởi nghiệp.

Khởi nghiệp có thể là quá trình tạo ra một lĩnh vực hoạt động mới cho riêng mình. Qua đó bạn có thể thuê các nhân viên về làm việc cho bạn và bạn là người quản lý công ty, doanh nghiệp của mình. Khởi nghiệp mang lại rất nhiều giá trị cho bản thân cũng như nhiều lợi ích cho xã hội, cho người lao động.

Đối với cá nhân, việc khởi nghiệp giúp họ tạo ra công việc, thu nhập cho chính mình mà không phải bắt nguồn từ việc đi làm thuê. Người khởi nghiệp luôn tự do trong công việc, và nếu công ty của họ phát triển tốt thì nguồn thu nhập của họ có thể cao gấp nhiều lần so với nguồn thu nhập của người đi làm thuê.

Còn đối với xã hội thì các công ty khởi nghiệp tạo ra thêm nhiều công ăn việc làm. Điều này giúp đất nước giải quyết tình trạng thất nghiệp, tạo ra nguồn thu nhập cho người lao động nuôi sống được bản thân và gia đình.

Việc khởi nghiệp có vai trò gì? 

Bằng việc tạo ra lượng lớn công ăn việc làm cho người lao động, giữ tỉ lệ thất nghiệp của nền kinh tế ở mức an toàn, khởi nghiệp thành công gián tiếp góp phần ổn định xã hội, giảm thiểu các tệ nạn xã hội do thất nghiệp gây ra như trộm cắp, bài bạc, đua xe, ma túy… Khởi nghiệp cũng góp phần giảm áp lực lên nền kinh tế, trợ cấp xã hội, đưa đất nước ngày càng phát triển.

10 quy tắc vàng để khởi nghiệp thành công

1.Ý tưởng khởi nghiệp an toàn và độc đáo

S6
Ý Tưởng Khởi Nghiệp An Toàn Và Độc Đáo

Ý tưởng khởi nghiệp chính là nền tảng đầu tiên giúp bạn phát hoạ lên mô hình kinh doanh trong mơ của mình. Lựa chọn sự bức phá, độc đáo, nhiều rủi ro hay một sự lựa chọn an toàn, chắc chắn?

Dù là những lĩnh vực đã được nhiều người thực hiện và thành công hay lĩnh vực hoàn toàn mới thì sự thành công sẽ chỉ đến với những người dám thực hiện ý tưởng đó. Và đương nhiên, đối với những lĩnh vực đã quá quen thuộc với người tiêu dùng thì bạn không cần đầu tư nhiều tiền nhưng với những lĩnh vực mới thì con số phải đầu tư lại có thể rất lớn.

2.Nguồn vốn vững chắc

S5
Nguồn Vốn Vững Chắc

Nỗi lo tài chính là việc khiến các nhà kinh doanh khởi nghiệp đều đau đầu và dẫn đến nhiều mô hình khởi nghiệp đều phải đóng cửa kinh doanh trong vòng 5 năm sau khi thành lập. Hiện nay đối với những nhà kinh doanh trẻ đang đau đầu về việc xoay sở nguồn vốn, có rất nhiều mô hình vay vốn kinh doanh với nhiều chính sách ưu đãi khác nhau do các tổ chức tài chính cung cấp, nhờ đó mà rào cản nguồn vốn sẽ được thu hẹp phấn nào giúp các nhà khởi nghiệp trẻ yên tâm hơn trong việc kinh doanh của mình.

Một kế hoạch khởi nghiệp thành công đều bắt đầu từ một tinh thần dám vượt qua nỗi sợ hãi và đảm bảo 4 yếu tố cốt lõi trên sẽ không thể thiếu không bảng kế hoạch kinh doanh của mình. Nếu chọn con đường khởi nghiệp, hãy luôn tự trau dồi học hỏi và đừng nản lòng trước nhiều khó khăn chắc chắn sẽ đến với bạn. Sẽ luôn có lối thoát nếu bạn chịu khó tìm kiếm đấy!

3.Kiến thức nền tảng cơ bản

S111
Kiến Thức Nền Tảng Cơ Bản

Hiện nay muốn làm bất cứ một việc gì trong bất cứ một ngành nghề nào bạn cũng cần phải có kiến thức về ngành nghề đó, vì thế nếu muốn khởi nghiệp trong một lĩnh vực nào đó bạn cũng nên tìm hiểu kĩ các kiến thức xung quanh lĩnh vực đó. Ví dụ: bạn muốn khởi nghiệp bằng cách mở phòng thu âm cho ca sĩ bạn cần phải có những kiến thức cơ bản trong thanh nhạc, cách mix nhạc và biết sử dụng một số nhạc cụ cơ bản… Hay bạn muốn trở thành một nhà buôn thời trang lớn bạn cần có những kiến thức cơ bản về xu hướng thời trang, về bán hàng …

Việc hiểu biết các kiến thức cơ bản, chuyên môn trong lĩnh vực mình hoạt động hay nhiều khía cạnh khác nhau trong doanh nghiệp như sản phẩm, nhân lực, công nghệ, thị trường, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan là một bước đệm quan trọng giúp bạn tránh khỏi sự thất bại trong việc thiếu chuyên môn và những lí do ngoài ý muốn.

Vì thế nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công trước tiên hãy trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức này.

4.Có đủ kỹ năng để khởi nghiệp

S3 2
Có Đủ Kỹ Năng Để Khởi Nghiệp

Một nhà khởi nghiệp trẻ cần phải có những kỹ năng sau:

+ Kỹ năng nghiên cứu thị trường
+ Kỹ năng quản lý tài chính
+ Kỹ năng ủy quyền
+ Kỹ năng hoạch định chiến lược

5.Không vướng phải các vấn đề pháp lý hay thuế khi khởi nghiệp

S13
Không Vướng Phải Các Vấn Đề Pháp Lý Hay Thuế Khi Khởi Nghiệp

Bạn phải chú ý tới vấn đề pháp lý và thuế khi khởi nghiệp vì sẽ rất khó khăn cho một doanh nghiệp trẻ nếu phải giải quyết mở hỗn độn nếu vi phạm pháp ly hay trốn thuế. Bạn cần phải có hợp đồng lao động, bảo hiểm, giải quyết đầy đủ bồi thường và thuế tiền lương.

Nếu bạn lo lắng hình thức kinh doanh mà bạn chọn ảnh hưởng đến tình hình thuế thu nhập của doanh nghiệp như thế nào? Vậy hãy tìm hiểu những trách nhiệm pháp lý và thuế của doanh nghiệp trước khi bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh và sau đó bạn sẽ lựa chọn được phương án giải quyết phù hợp.

6.Sử dụng các công cụ hỗ trợ kinh doanh

S10
Sử Dụng Các Công Cụ Hỗ Trợ Kinh Doanh
Bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ việc kinh doanh khởi nghiệp (công cụ truyền thông – quảng bá) vì các công cụ ấy giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho các công việc quản lý, tiết giảm nhân viên, phong cách phục vụ cũng trở nên chuyền nghiệp hơn. Hiện nay khoa học công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, có rất nhiều phàn mềm hiện đại đa chức năng ra đời, hãy tìm kiếm và lựa chon công cụ phù hợp với mô hình khởi nghiệp mà bạn chọn.

7. Chọn đối tác kinh doanh

D18
Chọn Đối Tác Kinh Doanh

Khi khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn và dĩ nhiên bạn sẽ không thể tự mình làm tất cả mọi việc. Đây chính là lý do tại sao mà bạn nên tìm đến các nhà cung cấp, các công ty trong mọi ngành từ nhân sự cho đến cách lắp đặt các hệ thống cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn điều hành công việc kinh doanh tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn cần phải thận trọng khi tìm kiếm và chọn lựa đối tác. Bởi trong một vài trường hợp, các công ty này có quyền truy cập vào dữ liệu kinh doanh quan trọng và nhạy cảm của doanh nghiệp bạn. Do đó, bạn cần tìm những đối tác mà bạn có thể tin tưởng trước khi đi đến quyết định hợp tác.

8.Có sự sáng tạo

S4 1
Có Sự Sáng Tạo

Khi bước chân vào thế giới kinh doanh nếu có thể bắt đầu bằng một ý tưởng độc đáo riêng của bạn. Tốt nhất với những sản phẩm mới chưa có trên thị trường. Nhiều bạn khi mới khởi nghiệp thắc mắc cho rằng làm như vậy quá rủi ro khi mà không biết bắt đầu từ đầu với một sản phẩm đã có trên thị trường. Nhưng sự thật thì, kinh doanh là trò chơi của sự sáng tạo và ai là người sáng tạo giỏi sẽ chiến thắng.

Để có sự sáng tạo kinh doanh, bạn cần quan sát thị trường, đánh giá nhu cầu của thị trường, xã hội. Bởi vì một sản phẩm tốt là sản phẩm giúp giải quyết tốt nhất những nhu cầu của xã hội. Từ việc quan sát và đánh giá thị trường, bạn sẽ tìm ra được cho mình rất nhiều các ý tưởng cho sản phẩm của mình.

9.Phương châm “Chậm mà chắc”

Shutterstock 450524086
Phương Châm “Chậm Mà Chắc”

Có rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp kinh doanh nhỏ chưa có kinh nghiệm nhưng hy vọng “điên cuồng” rằng mình sẽ thâu tóm thị trường, nhanh chóng thu hồi được vốn hay thu lợi nhuận khổng lồ sau 6 tháng đến 1 năm kinh doanh.

Nhưng thực sự  thì việc chăm sóc và phát triển doanh nghiệp cũng giống như việc nuôi dưỡng một cây non. Giai đoạn bạn bắt đầu rất khó khăn và gian khổ khi bạn cần tìm hiểu mọi thứ để thích nghi và ứng biến. Chính vì thế, nếu bạn muốn việc kinh doanh của mình lớn mạnh, trưởng thành thì bạn cần vun đắp, cải thiện dần từng bước một thì mới có thể thành công so với những người đi trước.

Làm chậm ở đây không có nghĩa là bạn làm cho tốc độ của công ty mình chậm lại. Bạn đi từng bước chậm nhưng chắc, đừng tham vọng và hoành tráng ngay từ đầu, vừa làm vừa tích vốn thay vì đầu tư lớn khởi nghiệp kinh doanh, như thế sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

10.Luôn tin tưởng vào chính mình

T3
Luôn Tin Tưởng Vào Chính Mình

Bước chân vào thế giới kinh doanh là bạn phải xác định những thách thức, khó khăn và cả thất bại. Chính vì vậy, bạn cần học hỏi những kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh nhỏ từ những người đi trước, họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích. Những thứ đó chỉ là một phần của kinh doanh. Bạn và doanh nghiệp của mình sẽ có những thành tích, thành công, sự yêu mến, tin tưởng của khách hàng.
Nhìn chung, kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh nhỏ là bạn cần khiêm tốn, bình tĩnh, bản lĩnh đối diện với khó khăn và cạnh tranh một cách trung thực nhất.

Trên đây là 10 quy tắc vàng giúp bạn khởi nghiệp thành công. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho việc khởi nghiệp sắp tới của các bạn. Hãy vào trang chủ của GOM TẤT để đọc thêm nhiều bài viết hay và hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902720191
Facebook Chat Zalo Maps

Đăng ký nhận báo giá sỉ

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, bảng báo giá sẽ được gửi tự động về email của bạn hoặc chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay lập tức.