Shopping Cart
No products in the cart.

10 lợi ích của việc đọc sách mà bạn nên biết

4.3/5 - (9 bình chọn)

Lần cuối cùng bạn đọc một cuốn sách là khi nào? Nếu lần cuối đó là rất lâu về trước rồi thì GOM TẤT nghĩ bạn nên bắt đầu đọc sách như một thói quen bởi vì việc đọc sách thực sự rất quan trọng. Nó mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Lợi ích gì á? Hãy cùng GOM TẤT tìm hiểu qua bài viết sau nha!

Đọc Sách
10 Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Mà Bạn Nên Biết

10 lợi ích của việc đọc sách mà bạn nên biết

1.Đọc sách giúp kiến thức phong phú

Bạn có để ý thấy những Doanh nhân thành đạt, các tỷ phú rất thích đọc sách không?

Mọi thứ bạn đọc, bạn nhìn thấy sẽ lấp đầy đầu bạn với những thông tin mới và bạn không bao giờ biết khi nào nó có thể hữu ích. Bạn càng có nhiều kiến ​​thức, bạn càng được trang bị tốt hơn để đối phó với mọi thử thách mà bạn từng phải đối mặt.

Ngoài ra, đây là một điều đáng suy nghĩ: nếu bạn rơi vào hoàn cảnh tồi tệ, hãy nhớ rằng mặc dù bạn có thể mất mọi thứ khác – công việc, tài sản, tiền bạc, thậm chí sức khỏe của bạn – kiến ​​thức không bao giờ có thể lấy đi từ bạn.

2.Đọc sách giúp cải thiện trí nhớ

Khi bạn đọc một cuốn sách, bạn phải nhớ nhiều nhân vật, xuất thân, tham vọng, lịch sử và sắc thái của họ, cũng như các cung và cốt truyện khác nhau đan xen vào mỗi câu chuyện. Đó là một chút công bằng để nhớ, nhưng bộ não là những thứ kỳ diệu và có thể ghi nhớ những điều này một cách tương đối dễ dàng.

Thật đáng kinh ngạc, mỗi bộ nhớ mới mà bạn tạo ra sẽ tạo ra các khớp thần kinh mới (đường dẫn não) và củng cố những cái hiện có, hỗ trợ việc nhớ lại trí nhớ ngắn hạn cũng như ổn định tâm trạng. Làm thế nào là thú vị?

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tăng sức mạnh não bộ, tăng cường trí nhớ và trở nên thông minh hơn gấp 10 lần, hãy xem phương pháp này!

3.Đọc sách giúp kỹ năng tư duy phân tích mạnh mẽ hơn

Bạn đã bao giờ đọc một cuốn tiểu thuyết bí ẩn thú vị và tự mình giải đáp bí ẩn trước khi hoàn thành cuốn sách chưa? Nếu vậy, bạn có thể vận dụng tư duy phê bình và phân tích bằng cách ghi chú lại tất cả các chi tiết được cung cấp và phân loại chúng ra để xác định “whodunnit”.

Khả năng phân tích chi tiết tương tự cũng có ích khi phê bình cốt truyện; xác định xem đó có phải là một tác phẩm được viết tốt hay không, các nhân vật có được phát triển đúng cách hay không, mạch truyện có trôi chảy hay chưa, v.v…

Nếu bạn có cơ hội thảo luận về cuốn sách với những người khác, bạn sẽ có thể trình bày ý kiến ​​của mình một cách rõ ràng, vì bạn đã dành thời gian để thực sự xem xét tất cả các khía cạnh liên quan.

4.Đọc sách giúp cải thiện khả năng tập trung

Businessman Mindset
Đọc Sách Giúp Cải Thiện Khả Năng Tập Trung

Trong thế giới mà Internet đang phát triển bùng nổ hiện nay, sự chú ý được thu hút theo hàng triệu hướng khác nhau cùng một lúc khi chúng ta thực hiện nhiều nhiệm vụ mỗi ngày.

Trong một khoảng thời gian 5 phút, một người bình thường sẽ phân chia thời gian của họ giữa Làm việc, kiểm tra email, trò chuyện với một vài người (qua gmail, skype, v.v.), theo dõi Twitter, theo dõi điện thoại thông minh của họ, và tương tác với đồng nghiệp.

Loại hành vi giống như ADD này khiến mức độ căng thẳng tăng lên và làm giảm năng suất của chúng ta .

Khi bạn đọc một cuốn sách, tất cả sự chú ý của bạn đều tập trung vào câu chuyện — phần còn lại của thế giới sẽ biến mất và bạn có thể đắm mình trong từng chi tiết nhỏ mà bạn đang tiếp thu.

Hãy thử đọc sách khoảng 15-20 phút trước khi đi làm (tức là trên đường đi làm buổi sáng, nếu bạn đi phương tiện công cộng), và bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ tập trung của mình khi đến văn phòng.

5.Đọc sách kỹ năng Viết tốt hơn

Bi Quyet Cai Thien Su Tap Trung
Đọc Sách Nâng Cao Kỹ Năng Viết Hơn

Điều này đi đôi với việc mở rộng vốn từ vựng của bạn NHƯ TÔI NÓI Ở TRÊN:

Tiếp xúc với tác phẩm được xuất bản, được viết tốt có ảnh hưởng đáng chú ý đến văn bản của chính một người. Vì việc quan sát nhịp điệu, sự trôi chảy và phong cách viết của các tác giả khác sẽ luôn ảnh hưởng đến tác phẩm của bạn.

Tương tự như cách mà các nhạc sĩ ảnh hưởng lẫn nhau và các họa sĩ sử dụng các kỹ thuật được thiết lập bởi các bậc thầy trước đó, thì các nhà văn cũng học cách tạo ra văn xuôi bằng cách đọc các tác phẩm của người khác.

6.Đọc sách giúp bạn có thêm vốn từ vựng

Điều này phù hợp với chủ đề trên:

Bạn càng đọc sách nhiều, bạn càng tiếp xúc được nhiều từ và chắc chắn chúng sẽ đi vào vốn từ vựng hàng ngày của bạn.

Nói rõ ràng và ăn nói khéo léo sẽ giúp ích rất nhiều trong bất kỳ ngành nghề nào và biết rằng bạn có thể nói chuyện với cấp trên với sự tự tin có thể là một động lực rất lớn cho lòng tự trọng của bạn. Nó thậm chí có thể hỗ trợ cho sự nghiệp của bạn, vì những người đọc tốt, nói tốt và hiểu biết về nhiều chủ đề có xu hướng được thăng chức nhanh hơn (và thường xuyên hơn) so với những người có vốn từ vựng nhỏ hơn và thiếu hiểu biết về văn học, đột phá khoa học và các sự kiện toàn cầu.

Đọc sách là một kỹ năng để học thêm một ngôn ngữ mới, vì những người không phải là người bản ngữ tiếp xúc với các từ được sử dụng trong ngữ cảnh, điều này sẽ cải thiện khả năng nói và viết của chính họ.

7.Đọc sách giúp giảm căng thẳng

Cho dù bạn có bao nhiêu sự căng thẳng trong công việc, trong các mối quan hệ cá nhân của bạn, hoặc vô số vấn đề khác phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày, tất cả chỉ biến mất khi bạn đánh mất mình trong một câu chuyện tuyệt vời.

Một cuốn tiểu thuyết được viết tốt có thể đưa bạn đến những lĩnh vực khác, trong khi một bài báo hấp dẫn sẽ khiến bạn mất tập trung và giữ bạn ở lại thời điểm hiện tại, để những căng thẳng biến mất và cho phép bạn thư giãn.

8.Đọc sách giúp kích thích tinh thần

Pexels Photo 7034037
Đọc Sách Giúp Kích Thích Tinh Thần

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh thần được kích thích có thể làm chậm sự tiến triển của (hoặc thậm chí có thể ngăn ngừa) bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ, vì giữ cho bộ não của bạn hoạt động và gắn bó sẽ ngăn nó mất năng lượng.

Cũng giống như bất kỳ cơ quan nào khác trong cơ thể, não bộ cần tập thể dục để giữ cho nó mạnh mẽ và khỏe mạnh, vì vậy cụm từ “sử dụng nó hoặc mất nó” đặc biệt thích hợp khi xuất hiện trong tâm trí bạn.

Giải câu đố và chơi các trò chơi như cờ vua cũng được chứng minh là hữu ích trong việc kích thích nhận thức.

10.Đọc sách là một cách để giải trí miễn phí 

Mặc dù nhiều người trong chúng ta thích mua sách để có thể chú thích chúng đồng thời để tham khảo trong tương lai, nhưng chúng có thể khá đắt.

Để giải trí với ngân sách thấp, bạn có thể ghé thăm thư viện địa phương của mình và đắm mình trong vinh quang của vô số chủ đề có sẵn miễn phí ở đó. Các thư viện có sách về mọi chủ đề mà bạn có thể tưởng tượng được, và vì họ luân chuyển kho và liên tục có sách mới, bạn sẽ không bao giờ hết tài liệu để tìm đọc đâu.

Nếu bạn chẳng may sống trong một khu vực không có thư viện địa phương hoặc nếu bạn bị suy giảm khả năng vận động và không thể dễ dàng truy cập vào một thư viện, hầu hết các thư viện đều có sẵn sách ở định dạng PDF hoặc ePub để bạn có thể đọc chúng trên các dòng máy đọc sách e-reader, iPad hoặc màn hình máy tính của bạn.

Trên đây là 10 lợi ích của việc đọc sách mà bạn nên biết .

Hãy vào trang chủ của GOM TẤT để đọc thêm nhiều bài viết hay bạn nhé!

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902720191
Facebook Chat Zalo Maps

Đăng ký nhận báo giá sỉ

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, bảng báo giá sẽ được gửi tự động về email của bạn hoặc chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay lập tức.